0907 003 567
Home / Mang thai / Những Lợi Ích Từ Việc Tập Thể Dục Khi Mang Thai

Những Lợi Ích Từ Việc Tập Thể Dục Khi Mang Thai

Trong quá trình mang thai người mẹ nên thường xuyên vận động để cái thai trong bụng được phát triển một cách tốt nhất. Tập thể trong thời gian mang thai nghe có vẻ rất khó khăn và không mấy thú vị cho bà bầu. Nhưng việc tập thể dục có vẻ không được đồng tình cho lắm. Nhưng lúc bạn đọc xong bài viết này chắc hẳn bạn sẽ thấy tập thể rất có lợi cho thai nhi.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số lợi ích từ việc tập thể dục !

Tăng cường năng lượng cho bản thân

Giai đoạn thai kỳ có thể khiến phụ nữ hao tổn sức lực nhưng những bài tập thể dục ngắn và đều đặn sẽ giúp bạn tăng độ dẻo dai, không chỉ để đáp ứng được một lịch trình làm việc nặng nề mà còn cả các công việc thường nhật khác. Tập thể dục khi mang thai sẽ tăng cường hoạt động của hệ tim mạch, do đó sẽ hạn chế được trạng thái mệt mỏi. Hơn nữa, với cơ bắp mạnh mẽ và săn chắc, bạn cần ít nỗ lực hơn để tham gia vào bất kỳ hoạt động nào dù đó là đi mua sắm hay tham dự các cuộc họp tại văn phòng.

Thời gian an toàn cho phụ nữ mang thai có thể tập thể dục mỗi ngày là khoảng 30 phút, miễn sức khỏe của bạn không nằm trong tình trạng đặc biệt hay có những biến chứng mà bác sĩ không cho phép tập thể dục hoặc hạn chế mức độ hoạt động của cơ thể.

loi-ich-tu-viec-tap-the-duc-khi-mang-thai

Ngủ ngon hơn

Với bụng bầu ngày một lớn, việc tìm kiếm tư thế ngủ thoải mái có thể là một thách thức thật sự. Tuy nhiên, tập thể dục khi mang thai sẽ giúp bạn giải phóng bớt năng lượng dư thừa và đủ mệt để ru bạn vào một giấc ngủ ngon hơn.

Cải thiện hình ảnh bản thân

Các chỉ số cơ thể tăng lên chóng mặt, có khi lên đến những con số mà bạn chưa bao giờ tưởng tượng ra trước đây, có thể khiến bạn thất vọng. Duy trì hoạt động sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn về bản thân và duy trì việc tăng cân khi mang thai ở mức hợp lý.

Lấy lại vóc dáng nhanh hơn sau khi sinh con

Chỉ riêng điều này thôi cũng đủ làm động lực cho nhiều phụ nữ tham gia vào một chế độ tập luyện khi mang thai. Một khi đã duy trì được độ dẻo dai và sức mạnh cơ bắp trong thời kỳ mang thai, cơ thể bạn sẽ dễ dàng trở lại như xưa sau khi sinh con. Bạn cũng sẽ tăng cân ít hơn nếu bạn tập thể dục trong khi mang thai.

Giảm bớt sự khó chịu trong thai kỳ

Nhìn chung, các bài tập được duy trì đều đặn sẽ làm tăng độ dẻo dai và tăng cường cơ bắp, giúp cơ thể thích nghi tốt hơn với các chứng đau nhức trong thời kỳ mang thai. Co giãn cơ làm giảm bớt đau lưng, đi bộ cải thiện việc lưu thông máu và bơi lội có thể tăng cường hoạt động của các cơ ở bụng.

Chuẩn bị cho kỳ sinh nở

Thể trạng bạn càng tốt, bạn sẽ càng khỏe mạnh khi lâm bồn. Sinh con cũng giống như chạy marathon, nó đòi hỏi sức chịu đựng, lòng quyết tâm và sự tập trung. Tập thể dục khi mang thai có thể giảm bớt sự đau đớn và thậm chí rút ngắn thời gian của quá trình sinh con.

Giảm stress và nâng cao tinh thần

Có em bé là một bước ngoặc trong cuộc đời, là kinh nghiệm quan trọng có thể khiến bạn cùng một lúc cảm thấy ngây ngất, choáng ngợp và lo lắng. Tập thể dục làm tăng nồng độ serotonin, một hóa chất chuyển thông điệp từ não bộ có liên quan đến tâm trạng, sẽ khiến tinh thần bạn tốt hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *