0907 003 567
Home / Kiến Thức / Những Loại Thực Phẩm Tốt Nhất Mẹ Nên Ăn Sau Sinh

Những Loại Thực Phẩm Tốt Nhất Mẹ Nên Ăn Sau Sinh

Cơ thể của mẹ cần được chăm sóc sau sinh để phục hồi sức khỏe có thể chăm sóc cho trẻ tốt nhất.

Sau khi sinh mẹ có rất nhiều điều cần chú ý. Quan tâm đến chế độ dinh dưỡng đầy đủ giúp mẹ có nhiều sữa cho con và có sức khỏe tốt chăm sóc cho con.

 

Các món canh:

Đu đủ xanh: Trong thời gian mang thai, phụ nữ không nên ăn đu đủ xanh vì làm mềm thịt dễ bị hư thai nhưng sau khi sinh, đu đủ xanh ninh cùng canh giò heo lại là một trong những món ăn giúp mẹ có nhiều sữa cho con nhất.

Những loại canh xương, canh hầm, canh về móng giò cũng rất tốt trong thời gian này, ví dụ như canh móng giò nấu lạc, Canh đậu đỏ, hạt sen, mộc nhĩ nấu móng giò, canh bí xanh nấu sườn, canh bí đỏ nấu đậu xanh và sườn, canh trứng lưu ý là canh trứng nấu như sau: Đậu phụ 2 bìa, trứng gà 2 quả, một ít đường trắng, cho tất cả vào nấu thành canh để ăn vào sáng sớm khi đói, ngày ăn một lần và ăn thường xuyên. Các loại canh nấu rau có tính lành cho mẹ phục hồi khí huyết sau sinh như canh rau ngót nấu thịt, canh thiên lý thịt nạc, canh rau rền.

Các loại rau như: rau ngót, rau rền, bầu luộc, su su, rau khoai lang luộc. chăm sóc sau sinh

Các loại thịt:

Các món liên quan đến thịt bò: Bò kho gừng, nghệ (bò kho nghệ vừa bổ dưỡng kèm theo nghệ khiến mẹ mau lành sau sinh, đuôi bò hầm thuốc bắc, mướp xào thịt bò.

Thịt gà: gà hầm thuốc bắc, canh gà, gà kho gừng nghệ.

Thịt lợn: thịt lợn phổ biến trong thực đơn hàng ngày với các món thịt lợn kho, xào, hay canh thịt lợn nấu các loại rau ngót, thiên lý…

Các loại cả: Cá diếc kho gừng, cá chép hấp thì là – hành.

Các loại nước: uống nước vối, nhân chần, rau má, sinh tố rau ngót , nước đậu đen, nước táo mèo, nước ngó sen rất tốt cho mẹ sau sinh. Nếu mẹ chăm chỉ có thể nấu nước gạo rang đậu đỏ, sữa đậu lành.

Các loại cháo: cháo cá chép, cháo móng giò, cháo gà hầm nhừ, cháo bồ câu rất tốt cho mẹ sau sinh.

Các loại chè hạt sen, chè mè đen có thể làm món tráng miệng bổ dưỡng cho mẹ sau sinh.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *